Triển khai tháng hành động “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố ”

4/17/2014 5:23:50 PM 2754

Sáng 17/4/2014, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thành phố Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ” năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thành phố; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm y tế TP, trung tâm y tế 28 xã, phường và đại diện các đơn vị chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

 

      Thức ăn đường phố rất thuận tiện cho người tiêu dùng, giá rẻ, chủng loại thức ăn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, uống nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian cho người tiêu dùng, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Ngoài ra, thức ăn đường phố còn là nét văn hóa truyền thống của mỗi địa phương, mỗi vùng, mỗi quốc gia. Tuy nhiên thức ăn đường phố cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cao như không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu không được lựa chọn kỹ, nơi bán hàng gần khu công cộng như đường phố, bến tàu xe, dễ ô nhiễm dẫn đến ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng; ảnh hưởng đến an sinh xã hội, giao thông, môi trường, mỹ quan đô thị.

Với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố, thành phố Thái Nguyên phát động tháng hành động từ 15/4/2014 đến 15/5/2014. Trong đó tập trung vào các hoạt động chính như: triển khai chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, các đơn vị có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Thái Nguyên…

Thu Hà
Nguồn:Thainguyencity.gov.vn

Tin Nổi bật

Tin Liên quan