Thành phố Thái Nguyên hướng dẫn việc hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Phúc Xuân, xã Thịnh Đức

10/27/2023 8:16:34 AM 521

(Thainguyencity.gov.vn) Ngày 24/10/2023, Đoàn công tác của thành phố Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Phúc Xuân, xã Thịnh Đức để đánh giá, hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

  Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã Phúc Xuân, xã Thịnh Đức…

Ảnh toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Phúc Xuân.

Xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015, phát huy những kết quả đã đạt được, địa phương tiếp tục đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Theo báo cáo kết quả tự rà soát các tiêu chí thực hiện nông thôn mới nâng cao của xã, đến tháng 8 năm 2023 xã Phúc Xuân đã hoàn thành 18/19 tiêu chí (Tiêu chí số 5 - Giáo dục chưa đạt). 

Đến tháng 10/2023, về cơ bản xã Thịnh Đức đã đạt chuẩn các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 - 2025. Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt như: Chỉ tiêu Văn hoá; tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; chỉ tiêu tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và chỉ tiêu môi trường.

Ảnh toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Thịnh Đức.

Tại hội nghị, các phòng, ban, đơn vị của thành phố đã kiểm tra hồ sơ, xem xét, hướng dẫn xã bổ sung thêm hồ sơ minh chứng đối với những tiêu chí chưa đảm bảo và thảo luận đưa ra các giải pháp hỗ trợ 02 xã thực hiện những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt... 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xã Phúc Xuân, xã Thịnh Đức tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn của thành phố, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ minh chứng đối với các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt, thời gian xong trước ngày 10/11/2023; các phòng, ban, đơn vị của thành phố tích cực phối hợp hướng dẫn 02 xã trong việc hoàn thiện hồ sơ và thực hiện các tiêu chí đảm bảo đúng nội dung quy định để xã Phúc Xuân, xã Thịnh Đức về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Minh Hà

 

Tin Nổi bật

Tin Liên quan