Thành phố Thái Nguyên dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính

2/6/2024 10:46:14 AM 193

(Thainguyencity.gov.vn) Chiều ngày 31/01/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 và công bố kết quả Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh năm 2023. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị.

 

Ảnh toàn cảnh tại điểm cầu UBND tỉnh.

      Đối với kết quả Chỉ số CCHC năm 2023, ở khối các sở, ban, ngành có 2 đơn vị được đánh giá xuất sắc (trên 90 điểm). Trong đó, Sở Công Thương đứng đầu với 90,35 điểm; tiếp đến là Sở Nông nghiệp và PTNT với 90,16 điểm. Ngoài ra, 7 đơn vị được đánh giá thuộc nhóm Tốt; 7 đơn vị được đánh giá thuộc nhóm Khá; 2 đơn vị ở nhóm Trung bình. Đối với khối các huyện, thành phố có 5 đơn vị xếp nhóm Tốt, trong đó thành phố Thái Nguyên đứng đầu với 86,04 điểm.

       Kết quả công bố cũng cho thấy, năm 2023, giá trị trung bình Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện đều tăng so với năm 2022 (cụ thể, khối các sở, ban, ngành tăng 1,844 điểm; khối các huyện, thành phố tăng 3,56 điểm).

Về kết quả Chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư dẫn đầu các sở, ban, ngành, với kết quả 94,95%; UBND huyện Định Hóa dẫn đầu các huyện, thành phố, với kết quả 91,8%.

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tham luận về nhiều nội dung, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; giải pháp nâng cao các chỉ số; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện CCHC; đặc biệt là phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác CCHC năm 2024...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2023.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường biểu dương các cơ quan, đơn vị đạt kết quả cao trong công tác CCHC, đồng thời nhắc nhở một số đơn vị còn chưa quyết liệt trong công tác này.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC trong năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương bám sát Chương trình CCHC Nhà nước tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh đến năm 2025 để triển khai theo chức năng, nhiệm vụ.

Các sở, ngành, địa phương nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân đối với kết quả CCHC của đơn vị và có giải pháp khắc phục hạn chế trong những năm tiếp theo; tiếp tục thanh tra, kiểm tra về công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao...

Tại Hội nghị, 15 cá nhân và 18 tập thể đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2023.

 

Tin Nổi bật

Tin Liên quan