Giám đốc điều hành tài chính Ngân hàng Thế giới (WB) làm việc với thành phố Thái Nguyên.

5/9/2016 6:03:57 PM 981

(Thainguyencity.gov.vn) Ngày 04/5/2016, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Brian Quinn, Giám đốc điều hành tài chính của WB làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Vũ Thị Bích Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Ban quản lý dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc (WB) – thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên tiếp Giám đốc điều hành tài chính của Ngân hàng Thế giới

Tiếp Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tới thăm và làm việc tại thành phố Thái Nguyên, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã giới thiệu với đoàn một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thái Nguyên; với vị thế nằm trong vùng phát triển kinh tế năng động của tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm công nghiệp đầu tiên của cả nước, hiện nay thành phố đang có bước phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển hạ tầng đô thị. Đồng chí cho biết, với nguồn vốn vay của WB trên 61 triệu USD, trong thời gian qua, tỉnh và thành phố đã tập trung chỉ đạo sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay thông qua đầu tư, xây dựng, nâng cấp nhiều hạng mục công trình trên địa bàn thành phố. Trao đổi với đoàn công tác, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới WB tiếp tục dành các nguồn vốn, tạo động lực giúp thành phố đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời cam kết thành phố dành nguồn vốn đối ứng và hoàn thành đúng tiến độ các dự án được triển khai.

Lãnh đạo thành phố làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới

Ông Brian Quinn, Giám đốc điều hành tài chính WB bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm và sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn. Ông Brian Quinn cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đoàn công tác của Ngân hàng thế giới sẽ làm việc với các bộ, ngành Trung ương và thăm các dự án được triển khai bằng nguồn vốn của WB để tìm hiểu về tiến độ giải ngân, các khoản nợ và ý kiến phản hồi của khách hàng liên quan đến các dịch vụ cho vay của ngân hàng. Thái Nguyên là tỉnh được đoàn lựa chọn thăm các công trình được đầu tư bằng nguồn vốn vay của  WB thuộc “Chương trình phát triển đô thị miền núi phía Bắc”.

Tiếp đó, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới đã làm việc với Ban quản lý dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc – thành phố Thái Nguyên và đi thăm thực tế một số công trình đang được triển khai trên địa bàn thành phố bằng nguồn vốn của WB để tìm hiểu về tiến độ triển khai dự án và việc giải ngân nguồn vốn.

Đoàn công tác của WB thăm dự án Hồ điều hòa Xương Rồng II được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới

Đoàn công tác của WB thăm dự án Trường Mầm non Đồng Quang được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới

THU HÀ

 

 

Tin Nổi bật

Tin Liên quan