Thống nhất phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn.

9/22/2021 3:20:10 PM 471

(Thainguyencity.gov.vn) Chiều ngày 20/9/2021, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp thống nhất phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn.

Trên địa bàn thành phố hiện có 32 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp với khoảng 100.000 học sinh, sinh viên. Trước thực tế Thái Nguyên đã qua 30 ngày không phát sinh ca bệnh mới, các trường đã đề nghị tỉnh, thành phố tạo điều kiện để đón các học sinh, sinh viên quay trở lại trường học, đồng thời sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố và nhà trường.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên và đại diện các trường đã cùng nhau thảo luận, đề cập đến một số vấn đề khi cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường để học trực tiếp hoặc vẫn học trực tuyến như hiện nay. Cụ thể như: Khu ký túc xá của một số trường đang được tỉnh, thành phố sử dụng làm khu cách ly tập trung nên khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường thì không có chỗ ở; công tác thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với những sinh viên ngoại tỉnh, đặc biệt là sinh viên từ vùng dịch đến nhập học; công tác quản lý học sinh, sinh viên ngoại trú; tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 cho các nhà trường…

Trước những vấn đề nêu trên, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên đã đề nghị các trường cần phải xây dựng cụ thể các phương án trong phòng, chống dịch bệnh khi tổ chức dạy học trực tiếp để trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trong thẩm quyền. Đối với một số trường học có đông học sinh, sinh viên ngoại tỉnh, nhất là những học sinh, sinh viên ở vùng có dịch muốn quay trở lại trường học tập, thành phố sẽ báo cáo tỉnh xem xét, có quyết định phù hợp.  

Những trường khi đã đủ các điều kiện để đón học sinh, sinh viên học trực tiếp, thành phố Thái Nguyên sẽ tổ chức tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của nhà trường để chủ động khi có tình huống xấu xảy ra...

Thainguyencity.gov.vn

 

 

Tin Nổi bật

Tin Liên quan