Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tại thành phố Thái Nguyên

5/18/2024 9:40:43 AM 327

(Thainguyencity.gov.vn) Sáng ngày 17/5/2024, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

  Tham dự buổi giám sát có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thái Nguyên; các đồng chí thành viên đoàn giám sát.

Tiếp và làm việc với đoàn, đại diện lãnh đạo thành phố Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Ảnh toàn cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Thái Nguyên đã ban hành kịp thời và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình, văn bản chỉ đạo về công tác này. Hệ thống quản lý nhà nước về ATTP từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn và phát huy hiệu quả. Thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ATTP; công tác kiểm tra, hậu kiểm được tăng cường. Trên địa bàn thành phố có hơn 2.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong năm 2023, UBND thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra, hậu kiểm trên 1.100 lượt cơ sở, trong đó, xử lý vi phạm 87 cơ sở, thu nộp ngân sách trên 600 triệu đồng; tịch thu hàng hóa trị giá trên 220 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa là thực phẩm trị giá trên 184 triệu đồng. 

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn công tác đề nghị thành phố Thái Nguyên làm rõ thêm một số nội dung về việc việc quản lý thức ăn đường phố, chợ trung tâm, các hoạt động kinh doanh thực phẩm trên mạng xã hội; công tác thanh tra, kiểm tra và hậu kiểm...

Đoàn công tác đánh giá, thành phố Thái Nguyên đã triển khai nghiêm túc các nội dung, kế hoạch trong công tác ATTP. Đoàn đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chính sách về ATTP, đặc biệt là tăng cường thanh tra, kiểm tra, nhất là kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chú trọng hậu kiểm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền, có giải pháp khuyến khích, huy động sự vào cuộc tích cực của các tổ tự quản với công tác đảm bảo ATTP…

 

Tin Nổi bật

Tin Liên quan